Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây

Bí quyết làm vệ sinh sàn nhà đá tự nhiên đón tết 

03/12/2016 10:54 GMT+7

Ngày nay, việc sử dụng các loại đá tự nhiên để lát nền khá thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của loại đá này là tạo nên một bề mặt chắc chắn, màu sắc bền và đẹp mắt.

Vệ sinh sàn đá tự nhiên cần phải lưu ý nhiều đến yếu tố hóa chất, nếu không có thể làm mất đi độ bóng vốn có của mặt đá

Tương tự một số loại vật liệu khác, để giữ được vẻ đẹp sáng bóng và bền đẹp theo thời gian thì đòi hỏi gia chủ cần phải biết cách vệ sinh, bảo dưỡng sao cho đúng cách, bởi nếu mắc sai lầm sẽ dẫn đến tổn hại bề mặt của sàn.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp vệ sinh sàn đá tự nhiên hiệu quả.

Kiểm tra hóa chất, sản phẩm vệ sinh

Khi thực hiện việc vệ sinh cũng như chọn lựa sản phẩm vệ sinh, bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Với các loại sàn đá tự nhiên, bạn nên dùng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng, đảm bảo duy trì được độ bền và an toàn bề mặt đá.

Trước khi vệ sinh phải làm sạch bề mặt sàn

Đá tự nhiên có một đặc điểm là khá nhạy cảm với bụi bẩn, chỉ cần một tác động nhỏ cũng đủ gây nên tình trạng trầy xước. Vì vậy, trước khi thực hiện lau hay đánh bóng sàn đá, bạn cần phải quét, hút sạch bụi bẩn để đá tự nhiên luôn duy trì được vẻ đẹp vốn có của nó như ban đầu.

Hạn chế sử dụng các loại hóa chất phủ bóng

Việc sử dụng chất phủ bóng giúp cho bề mặt sàn trở nên láng hơn, nhưng nhiều người lại quá lạm dụng loại phụ gia này, gây nên một số tác dụng phụ đáng tiếc. Hậu quả, sàn không còn giữ được vẻ sáng bóng tự nhiên, độ thẩm mỹ cũng bị giảm đi một cách đáng kể. Theo lời khuyên của các chuyên gia, sử dụng sàn đá tự nhiên nên áp dụng bằng phương pháp đánh bóng chuyên nghiệp, như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất và duy trì được tuổi thọ của bề mặt sàn.

Không sử dụng giấm để vệ sinh sàn đá

Khi sàn nhà bị dính bẩn thì nhiều người thường xuyên áp dụng mẹo dân gian là dùng giấm để loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, giấm ăn chỉ có thể đóng vai trò làm chất tẩy rửa hiệu quả nhất đối với các vết bẩn xuất hiện trên vải, thảm, còn đối diện với các bề mặt đá tự nhiên thì tốt nhất không nên dùng giấm ăn, vì bên trong giấm có chứa thành phần axit gây nên các tổn hại không tốt cho bề mặt đá.

Xử lý ngay khi đổ đồ ăn, thức uống lên sàn

Khi bị đổ đồ ăn, thức uống lên mặt sàn thì bạn cần phải xử lý ngay để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, bởi nếu để quá lâu nó sẽ trở thành vết bẩn cứng đầu và khó có thể loại bỏ hết được. Về phương pháp thực hiện, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm là có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

AN NHIÊN (batdongsan.com.vn)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top