Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây

​Căn hộ studio nhỏ nhắn vẫn phong cách và đầy đủ các phòng chức năng

12/08/2017 09:33 GMT+7

Về cơ bản, đây là căn hộ chỉ có duy nhất một phòng và các khu vực chức năng được bố trí nối tiếp nhau thay vì phân chia thành các phòng riêng biệt. Nếu biết cách sắp xếp hợp lý, bạn sẽ có được một căn hộ đầy đủ chức năng mà vẫn mang đậm phong cách cá nhân.

Khác hẳn với penthouse, studio là từ dùng để chỉ những căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian và có diện tích tối đa chỉ khoảng 25 - 60m2. Với diện tích giới hạn như vậy, ít ai có thể ngờ rằng một căn hộ studio lại vừa có đầy đủ các khu vực chức năng, vừa được bài trí thật phong cách như dưới đây.

Không gian nấu ăn rộng rãi

Không ít bạn sẽ thắc mắc làm cách nào để tạo ra được gian bếp rộng rãi trong một căn hộ diện tích nhỏ như vậy? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này bằng cách lắp đặt hệ tủ cao sát trần giúp mở rộng thêm không gian đựng đồ mà không lấn chiếm thêm diện tích trong nhà.

Hơn nữa, việc kết hợp các màu sắc trung tính như màu trắng và gỗ càng khiến căn hộ trông rộng rãi hơn so với diện tích thực. Một chiếc bàn ăn nhỏ xinh đặt ngay cạnh kệ bếp sẽ giúp tạo sự liền mạch giữa không gian nấu nướng và khu vực ăn uống mà không hề "lấn chiếm" diện tích.

Khu vực nấu nướng vẫn rộng rãi dù kết hợp với khu vực ăn uống (Batdongsan.com.vn)

Phòng khách 

Không nhất thiết phải có một phòng khách rộng rãi thì cuộc trò chuyện mới thú vị. Khu vực tiếp khách dưới đây là sự kết hợp hoàn hào của chiếc ghế sofa dài, một vài chiếc gối tựa cùng chiếc thảm lót chân họa tiết hình học tuyệt đẹp, như vậy là đủ ấm cúng để chào đón khách đến chơi nhà rồi. 

Khu vực tiếp khách dù có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn được bài trí rất bắt mắt

Phòng ngủ rộng mở nhưng vẫn đảm bảo riêng tư

Phía sau không gian tiếp khách là "phòng ngủ". Nhờ bức tường kính trong suốt mà phòng ngủ luôn thoáng, sáng, rộng mở nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư và ấm cúng. Do tận dụng tối đa diện tích nhưng chiếc giường ngủ vẫn đủ chỗ cho 2 người nằm thoải mái. Phía dưới chân giường là hệ tủ quần áo cửa cánh lùa rất gọn gàng và tiện nghi.

Khu vực nghủ nghỉ được bố trí sau ghế sofa

Phòng tắm phong cách

Phòng tắm của căn hộ này thực sự là một không gian tuyệt vời. Đây có lẽ là khu vực duy nhất được gọi là phòng theo đúng nghĩa khi được phân chia riêng biệt hoàn toàn so với các không gian khác và còn có cả cửa ra vào. Lúc đầu, nhiều người sẽ có cảm giác họa tiết gạch lát tường và sàn phòng tắm hơi lộn xộn nhưng chính sự lộn xộn có chủ đích đó lại tạo nên nét đẹp phá cách cho không gian này.

Phòng tắm phong cách với họa tiết gạch ốp tường độc lạ

Dưới đây là phối cảnh tổng thể nội thất trong nhà.

Phối cảnh các khu vực chức năng và bố trí nội thất trong căn hộ
MAY

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top