Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây

Thu hồi dự án khu vui chơi Suối Cát lớn nhất Bình Thuận

07/08/2016 16:36 GMT+7

TTO - Sở KH-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp ngân hàng, Chi cục thi hành án dân sự TP Phan Thiết cùng các cơ quan giải quyết việc thu hồi dự án Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát.

Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát là dự án khu vui chơi lớn nhất tỉnh Bình Thuận nhưng phải dừng hoạt động vì nợ nần - Ảnh: NG.NAM
Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát là dự án khu vui chơi lớn nhất tỉnh Bình Thuận nhưng phải dừng hoạt động vì nợ nần - Ảnh: NG.NAM

Công ty TNHH Suối Cát được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát tại xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết vào năm 2007 với diện tích trên 33ha.

Thời điểm này, dự án được đánh giá sẽ trở thành khu vui chơi giải trí lý tưởng với liên hợp các dịch vụ nhà hàng, trò chơi trong nhà và dã ngoại, cà phê, karaoke…

Sau một thời gian ngắn hoạt động, công ty đã mở rộng đầu tư dự án, xây thêm khách sạn 5 tầng cùng các hạng mục khác và rơi vào tình trạng thiếu vốn.

Mục tiêu chính của dự án trên là xây dưng tổ hợp vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn phân kỳ trong 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư 1.300 tỉ đồng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận đã cho công ty vay 189,4 tỉ đồng ở giai đoạn 1 và 2.

Tuy nhiên khi đưa vào hoạt động kinh doanh thì hiệu quả của dự án không như mong đợi, ngân hàng không tiếp tục cho vay và dự án phải ngừng hoạt động.

Nhiều hạng mục xây dựng trong khu vui chơi Suối Cát bị xuống cấp do để lâu không sử dụng - Ảnh: NG.NAM
Nhiều hạng mục xây dựng trong khu vui chơi Suối Cát bị xuống cấp do để lâu không sử dụng - Ảnh: NG.NAM

Ghi nhận vào ngày 7-8, công trình khách sạn 5 tầng tại đây đang được xây dựng dang dở. Bên trong dự án các hạng mục vui chơi giải trí bị bỏ hoang xuống cấp, người dân tận dụng diện tích đất trong khu vui chơi để thả bò. Hiện công ty vẫn cắt cử nhân sự có mặt tại dự án để trông coi.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, cho đến nay toàn bộ tài sản công ty đã thế chấp ngân hàng và nợ một số cá nhân bên ngoài.

Chi cục thi hành án dân sự TP Phan Thiết đã có văn bản đề nghị không ký giấy tờ mua bán, sang nhượng, tặng cho, cầm cố, thế chấp, chuyển đổi… tài sản liên quan đến Công ty TNHH Suối Cát.

Phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Suối Cát.

NGUYỄN NAM

Bình Luận (1)

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top